Chuyển tới nội dung

Chuyên Sửa Nồi Cơm Điện Cuckoo Tại Hà Nội

6 Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không chạy và cách khắc phục

  • bởi

Tủ lạnh Hitachi không chạy sẽ khiến tủ nhà bạn không làm được đá, không có gió lạnh, không mát ngăn mát …Đây là một lỗi thường thấy ở tủ lạnh. Để khắc phục được tủ lạnh Hitachi không hoạt động các bạn cần hiểu nguyên nhân dẫn đến.

Sau đúc kết từ nhiều năm sửa tủ lạnh Hitachi chúng tôi đã có các nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không chạy mời các bạn đón đọc để có thể tự khắc phục được sự cố.

tu lanh hitachi khong chay

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không hoạt động

  1. Nguồn điện không vào
  2. Bloc không chạy
  3. Quạt không chạy
  4. Bộ phận xả đá không làm việc
  5. Cảm biến nhiệt độ bị hỏng
  6. Đứt dây điện nguồn hoặc dây thiết bị quan trọng

Lưu ý đây là chỉ giúp bạn kiểm tra thực tế chứ không phải dùng kỹ thuật, muốn trắc chắn hãy gọi thợ để kiểm tra lại nhé.

Tham khảo dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi inverter tại đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-tu-lanh-hitachi/

Hướng dẫn khắc phục sự cố tủ lạnh Hitachi không chạy

cach sua tu lanh hitachi khong chay

Cách kiểm tra xử lý nguồn điện không vào tủ lạnh

Kiểm tra bằng cách thử một ổ nguồn điện khác xem tủ có chạy hay không, tủ lạnh hitachi khi cắm lại thì khoảng 10 phút nó mới chạy lại nhé, bạn đừng vội vàng mà hãy chờ một chút thôi nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng tủ lạnh sẽ làm việc nếu chính xác nó là tại nguồn điện ổ cắm, thấy đèn sáng thì 10 phút sau tủ lạnh sễ chạy lại thôi.

Kiểm tra dây điện đứt

Nếu trong nhà bạn có chuột thì hãy kiểm tra kỹ tất cả những chỗ nào có dây điện mà chuột có thể chui vào, hoặc có thể các đầu rắc cắm bị chập chờn dẫn đến tủ không chạy, bạn hãy xem kỹ lại các nguồn dây, tủ sẽ chỉ chạy lại nếu đèn sáng và 10 phút sau tủ mới làm việc ở chế độ lạnh.

Cách kiểm tra quạt tủ lạnh hitachi không chạy

Trước khi tháo mặt bích ở nơi có quạt bạn hãy rút tủ lạnh ra kiểm tra công tắc quạt xem có bị hỏng hỏng, dùng đồng hồ đo điện xem có đóng không, sau đó cắm lại mà quạt tủ lạnh hitachi không vẫn không chạy kiểm tra tiếp cho mình quạt xem có bị kẹt không nhé.

+ Dùng đồng hồ đo quạt xem có lên trở không nhé, có thể quạt bị đứt cuộn, hoặc cắm tủ lạnh đủ nguồn cấp cho quạt xem điện có 220v hay không.

Cảm biến bị hỏng

Nếu cảm biến bị hỏng tủ sẽ không chạy hoặc chạy được vài phút lại dừng, không mang lại độ lạnh cần thiết, có 2 loại cảm biến 1 là cảm biến cơ, 2 là cảm biếm trở dùng cho tủ mạch, đối với cảm biến cơ thì bạn chỉ cần đo xem có thông hay không, không thông thì hỏng cảm biến rồi, con thông là không phải hỏng cảm biến mà hỏng cái khác, còn đối với cảm biến trở mạch thì kiểm tra xem có lên trở hay không, khoảng 20k trở là bình thường, còn lên quá cao hoặc xuống quá thấp thì cảm biến bị hỏng nhé cứ thế mà áp dụng bạn nhé.

Cách kiểm tra tủ lạnh hitachi không chạy do bộ phận xả đá

Bộ phận xả đá không làm việc thì nó sẽ không chuyển trương trình, ở phần này bạn hãy kiêm tra cảm biến âm, đồng hồ thời gian, bóng sấy xả tuyết, dương 70 độ xem có bị hỏng hay không nhé, cách kiểm tra thì nó nằm ở phần sơ đồ xả đá tử động ở tủ lạnh quạt gió cần thì bạn vào đó đọc cho chuẩn nhé.

Cách kiểm tra xử lý bloc tủ lạnh hitachi không chạy

Rút tủ lạnh ra vế sau tủ lạnh có bloc màu đen bạn sờ tay vào xem có bị nóng quá không, nếu nóng quá thì chờ khoảng 30p cắm lại có thể nó chạy nhưng bị quá tải ngắt tạm thời thôi, còn nếu không nóng thì có thể bị hỏng rơ le, hoặc teck mích.

Tuy nhiên nếu có đồng hồ đo điện ở đó bạn hãy kiểm tra nguồn xuống có đủ điện 220V không nhé, lưu ý đối với bloc tủ lạnh inverte không cấp điện 220v mà là điện 3 pha nhé, thận trọng khi kiểm tra.

=> Trường hợp bạn đọc xong bài viết của chúng tôi mà không tự khắc phục được lỗi lúc này hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi để được trợ giúp, mọi chi tiết về dịch vụ của chúng tôi mời các bạn xem ở đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-tu-lanh/

0975 499 286