Chuyển tới nội dung

Chuyên Sửa Nồi Cơm Điện Cuckoo Tại Hà Nội

Lỗi E1 ở máy giặt Toshiba và cách kiểm tra khắc phục A – Z

  • bởi

Máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi E1 ở màn hình nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục, hôm nay Điện Máy Hồng Phúc xin gửi đến các bạn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E1 đơn gian hầu hết mọi người đều làm được.

may giat toshiba bao e1

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E1

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo E1

Lỗi E1 ở máy giặt Toshiba báo trên màn hình nói cho chúng ta biết nước bên trong lồng máy không được thoát ra bên ngoài hay có thể nói là nước trong lồng không thoát ra hết trong một thời gian nhất định do máy quy định.

Lỗi E1 là mã ký hiệu của lỗi ống xả nước gây nên hiện tượng bất thường trong quá trình hoạt động của máy giặt. Biểu hiện của lỗi này thường là xả nước ra chậm hoặc không xả nước bên trong lồng giặt ra ngoài.

Hướng dẫn khắc phục lỗi E1

may giat toshiba bao loi e1 khong thoat nuoc

Đầu tiên ta nên kiểm tra đường ống xả nước xem có bị uốn khúc, tắc nghẽn hoặc có vật nào cản không. Nếu có thì cần khắc phục lại ngay để máy giặt có thể hoạt động trở lại bình thường.

Kiểm tra đầu ống xả xem có bị lỏng hay tuột khỏi máy giặt không, nếu óc thì cần gắn lại và cố định cho chắc chắn đảm bảo không bị tuột ra nữa gây lỗi E1.

Nếu lỗi không xuất phát từ đường ống thì có thể là do bơm xả, tắc đường xả bên trong lồng giặt hoặc do bo mạch điều khiển của máy giặt gặp vấn đề. Trước khi kiểm tra các vấn đề này các bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sửa chữa.

Tháo máy bơm nằm phía sau máy giặt ra kiểm tra và vệ sinh các chi tiết sạch sẽ. Kiểm tra bộ lọc của bơm xả xem có bị vật cản hay cặn bẩn làm tắc nghẽn không. Tháo bộ lọc ra vệ sinh hết cặn bẩn, loại bỏ vật cản để giúp máy bơm hoạt động trở lại. Kiểm tra lại hoạt động của máy bơm nếu vẫn bình thường thì gắn lại máy giặt và cho chạy tiếp chương trình giặt. Còn nếu vẫn không hoạt động thì cần mang đến thợ sửa chữa để kiểm tra hoặc thay mới.

Đối với trường hợp nghi vấn do hỏng hóc board mạch điều khiển thì các bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba để đảm bảo khắc phục đúng lỗi và nhanh nhất. Tránh trường hợp tự ý kiểm tra dù không có ch

=> Thông qua hướng dẫn của chúng tôi mong rằng các bạn sẽ khắc phục được lỗi E1 trên máy giặt Toshiba nhà bạn, nếu bạn cần giúp đỡ hay cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp 24/24.

0975 499 286